Mô hình đầu tư theo hình thức đối tác công tư và đầu tư vào cơ sở hạ tầng (PPP - Public Private Partnership) - Sónia Araujo (2012)
Trong những thập kỷ gần đây, chính phủ các quốc gia OECD đã thúc đẩy mô hình đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhằm cung cấp các dịch vụ cơ sờ hạ tầng công. Từ những lợi ích của sự tham gia của khu vực tư nhân (theo đuổi các giải pháp sáng tạo và phân bổ đầu vào có hiệu quả hơn), mô hình đâu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sẽ mang đến một giải pháp hiệu quả hon so với việc mua sắm truyền thống và cung cấp giá trị lớn hơn.