Tham luận của đồng chí Đỗ Ngọc Quang - Đỗ Ngọc Quang (Nhà xuất bản Thế giới, 2003)
Tham luận của đồng chí Đỗ Ngọc Quang đề cập đến việc thực hiện HĐTM có liên quan đến quốc phòng, an ninh trật tự đất nước. Từ việc Hoa Kỳ có thị trường mở, nhu cầu nhập khẩu lớn, có sự cạnh tranh gay gắt về giá cả, chất lượng, số lượng với hàng hóa của nhiều nước khác và thường gây nên tranh chấp thương mại với những nước có hàng xuất khẩu...