Tham luận của đồng chí Bùi Mạnh Hải - Bùi Mạnh Hải (Nhà xuất bản Thế giới, 2003)
Tham luận của đồng chí Bùi Mạnh Hải đi sâu vào lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Bao gồm chuẩn bị điều kiện để thực thi các cam kết; thực thi cam kết về nhãn hiệu hàng hóa, sáng chế, bí mật thương mại; thực hiện các cam kết của Hoa Kỳ. Phân tích thêm về lĩnh vực tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng.