Bộ Khoa học và Công nghệ - Hồ Đức Thắng (Nhà xuất bản Thế giới, 2003)
Bài viết đưa ra 2 ý kiến. Thứ nhất, bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp Việt Nam và trao đổi mậu dịch thực sự bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Thứ hai, tăng cường năng lực doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa và dịc vụ VN trong quá trình thực hiện Hiệp định và hội nhập kinh tế.