Ý kiến của Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Văn hoá -Thông tin - Hoàng Hữu Lượng (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Gồm 2 nội dung: Đề nghị các đại biểu hay các cơ quan Chính phủ nếu phóng viên đặt vấn đề liên quan đến mình thì phải có trách nhiệm trả lời, không thể lẩn tránh trả lời hoặc không chịu trả lời.