Ý kiến của Ông Hoàng Nghĩa Nhân, Báo Pháp luật T.P Hồ Chí Minh - Hoàng Nghĩa Nhân (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Gồm các nội dung: Đại biểu Quôc hội cũng như các nhà báo cần có sự hướng tới một nhận thức thông nhất và vai trò báo chí trong hoạt động quá trình dân chủ hóa và công khai minh bạch; không nên tiêu cực hóa những “hạt sạn” trong hoạt động báo chí và nên đánh giá toàn diện với mặt tích cực là chủ yếu; đề xuất giải pháp.