Ý kiến của Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Văn hoá -Thông tin - Hoàng Hữu Lượng (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Gồm các nội dung: Về trách nhiệm pháp lý và đạo đức nghề nghiệp của các cơ quan báo chí, của các nhà báo trong việc thông tin về Quốc hội,; vai trò, trách nhiệm báo chí; thông tin về Quốc hội Việt Nam khác thông tin hoạt động về nghị trường của các nước khác, của Quốc hội, của Nghị viện của các nưóc khác; trình độ dân trí, trình độ của đại biểu Quốc hội; đạo đức nghề nghiệp và năng lực nghiệp vụ của chúng ta hiện nay đang rất báo động.