Ý kiến của ông Ngô Đức Mạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học - Văn phòng Quốc hội - Ngô Đức Mạnh (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Gồm các nội dung: chúng ta phải hình dung rõ hơn Quốc hội trong tiến trình đổi mới; thách thức và trách nhiệm chung: các hoạt động của Quốc hội có nội dung đa dạng và phong phú, cần cải tiến về quy trình, thủ tục làm việc của Quốc hội; thông tin về Quốc hội ngày nay càng trở nên công khai và dân chủ hơn; chúng ta xác định đại biểu Quốc hội là trung tâm trong mọi hoạt động của Quốc hội và nói ngắn gọn về các giải pháp.