Vấn đề giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn Thủ đô Hà Nội - Nguyễn Viết Chức (Công ty in Thống Nhất, Hà Nội, 2001)
Bài viết gồm các nội dung: vấn đề xếp hạng, sử dụng, quản lý, trùng tu, tôn tạo và khai thác di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh; vấn đề khảo cổ và gìn giữ, lưu thông cổ vật ở Hà Nội cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.