Văn hóa phi vật thể và việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể - Ngô Đức Thịnh (Công ty in Thống Nhất, Hà Nội, 2001)
Bài viết đề cập đến 3 nội dung chính. Một là: Văn hoá phi vật thể (VHPVT) hay mặt phi vật thể của văn hoá. Hai là: Một số đặc trưng của văn hoá phi vật thể. Ba là: Việc bảo vệ và phát huy các di sản văn hoá phi vật thể.