Phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học về Dự án Luật di sản văn hóa - Trần Thị Tâm Đan (Công ty in Thống Nhất, Hà Nội, 2001)
Bài phát biểu đề cập đến 4 nội dung mà hội thảo cần tập trung làm rõ. Thứ nhất: Quan điểm và các giải pháp trong việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Thứ hai: Việc xác định tiêu chí đánh giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia. Thứ ba: Vấn đề phân cấp quản lý hệ thông bảo tàng. Thứ tư: Những ý kiến cụ thể về Dự thảo Luật di sản văn hóa.