Hội thảo khoa học về dự án Luật Di sản văn hoá - Uỷ ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng (Công ty in Thống Nhất, Hà Nội, 2001)
Tài liệu tập hợp 20 bài tham luận tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề quan trọng đang được đặt ra trong Dự thảo Luật Di sản văn hoá như: quan điểm và giải pháp trong việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hoá; đối tượng và phạm vi điều chỉnh; việc xác định tiêu chí và đánh giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia; vấn đề lưu thông cổ vật; vấn đề bảo tàng tư nhân và phân cấp hệ thống bảo tàng...