Một số giải pháp góp phần bảo đảm thực quyền của Hội đồng Nhân dân trong các quyết định về tài chính và giám sát ngân sách địa phương - Nguyễn Thị Hải (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Tham luận trình bày vai trò, vị trí của Hội đồng Nhân dân trong việc thực hiện hai chức năng quyết định và giám sát; hoạt động thực tế của Hội đồng Nhân dân trong việc quyết định và giám sát ngân sách nhà nước ở địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, bảo đảm thự.