Một số ý kiến về việc Hội đồng nhân dân thực hiện chức năng quyết định và giám sát ngân sách nhà nước ở địa phương - Nguyễn Xuân Thiết (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày vai trò, vị trí của Hội đồng Nhân dân trong việc thực hiện hai chức năng quyết định và giám sát; hoạt động thực tế của Hội đồng Nhân dân trong việc quyết định và giám sát ngân sách nhà nước ở địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, bảo đảm thực và một số kiến nghị .