Vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong việc đánh giá, xác nhận thông tin về tài chính-ngân sách phục vụ việc thảo luận, quyết định và giám sát tài chính-ngân sách nhà nước - Vương Đình Huệ (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Bài viết trình bày vai trò của Kiểm toán Nhà nước, gồm: Thảo luận và quyết định về chính sách tài chính-ngân sách, về dự toán ngân sách, về từng loại thu, từng loại chi và cơ cấu chỉ đầu tư phát triển, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước…