Giải pháp nâng cao chất lượng và bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong các quyết định về tài chính - Đặng Văn Thanh (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Những vấn đề tài chính, ngân sách nhà nước được Quốc hội quyết định và thực hiện giám sát đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, đóng góp tích cực vào việc kiện toàn bộ máy nhà nước, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan Quốc hội với các cơ quan chức năng, nhất là trong việc thảo luận, tìm biện pháp giải quyết các vấn đề bức xúc về tài chính, tiền tệ của đất nước.