Bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong quyết định về tài chính và giám sát ngân sách nhà nước - Đặng Văn Thanh (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong quyết định về tài chính và giám sat ngân sách nhà nước gồm các nội dung: Thống nhất về nhận thức là phải đề cao vai trò và bảo đảm thực quyền của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân trong các quyết định về tài chính và trong hoạt động giám sát ngân sách nhà nước; hội thảo đã thảo luận về vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội đồng Nhân dân theo quy định của Luật Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân, Luật Ngân sách nhà nước năm 2002; các ý kiến trong Hội thảo đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quá trình nâng cao vai trò và bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong thời gian qua.