Kỷ yếu Hội thảo: Bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong quyết định về tài chính và giám sát ngân sách nhà nước - Ủy ban Kinh tế và ngân sách của Quốc hội (NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
Kỷ yếu gồm các báo cáo, tham luận tại Hội thảo tập trung vào một số vấn đề như: đề cao vai trò và thực quyền của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân trong các quyết định về tài chính và trong hoạt động giám sát ngân sách nhà nước; vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội đồng Nhân dân theo quy định của Luật Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân, Luật Ngân sách nhà nước năm 2002; các kết quả đã đạt được trong quá trình nâng cao vai trò và bảo đảm thực quyền của Quốc hội trong thời gian qua; vai trò giám sát ngân sách của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân...