Báo cáo của Bộ Văn hoá - Thông tin - Bộ Văn hoá - Thông tin (Công ty in Giao thông, 2003)
Báo cáo trình bày về về quá trình toàn cầu hóa hiện nay, trong đó toàn cầu hóa về thông tin, tài chính, kinh tế thương mại, công nghệ đang ngày càng được mở rộng. Mạng Internet đang góp phần tăng cường giao lưu giữa các quốc gia, giữa các cộng đồng người,... Tuy nhiên toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế đang đặt ra cho chúng ta những vấn đề bức xúc và là một bài toán cần lời giải đúng trong hoàn cảnh và điều kiện của mỗi quốc gia.