Hoàn thiện quy trình lập pháp theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để đại biểu Quốc hội trình sáng kiến pháp luật - Nguyễn Mạnh Cường (2008)
Bài viết đề cập về quyền sáng kiến pháp luật của đại biểu Quốc hội; quy định của pháp luật về quyền trình dự án luật, pháp lệnh; kiến nghị về luật, pháp lệnh; quyền đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh của đại biểu Quốc hội và thực trạng đại biểu Quốc hội thực hiện.