Báo cáo kết quả của Đoàn nghiên cứu chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình tại Italia (số 2394/BC-UBXH11 - ngày 20/10/2006). - Đặng Như Lợi (NXB Tư pháp, 2006)
Báo cáo trình bày về kết quả chính trong chuyến thăm và làm việc tại Italia, chương trình hoạt động của Đoàn, pháp luật của Italia vể phòng, chống bạo lực gia đình, việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực trong gia đình, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.