Báo cáo kết quả chuyển thăm và làm việc tại Nhật Bản của Đoàn Uỷ ban về các vấn đề xã hội (số 343/BC-UBXH11 - ngày 26/6/2003) - Nguyễn Thị Hoài Thu (NXB Tư pháp, 2003)
Báo cáo trình bày về những tìm hiểu về luật pháp và chính sách lao động, việc làm, chính sách lao động nữ ở các ngành, nghề đặc thù trong tổng thể các chính sách xã hội nói chung của Nhật Bản; những vấn đề đang đặt ra của pháp luật lao động hiện hành; báo cáo tình hình tu nghiệp sinh của Việt Nam ở Nhật Bản.