Tài chính đảm bảo phục vụ hoạt động giám sát nói chung và giám sát chuyên để của Quốc hội và Uỷ ban thường vụ Quốc hội - Nguyễn Ngọc Phần (Xí nghiệp in Trung tâm Thông tin Thương mại, Bộ Thương mại, 2006)
Bài viết về tài chính đảm bảo phục vụ hoạt động giám sát nói chung và giám sát chuyên đề của UBTVQuốc hội, có 5 nội dung: Công cụ được sử dụng trong hoạt động giám sát; Tài chính- Điều kiện đảm bảo thực hiện chức năng giám sát; Chế độ, định mức chỉ cho hoạt động giám sát; Chế độ cụ thể; Và cuối cùng là một số kiến nghị.