Phát biểu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII - Võ Nguyên Giáp (Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, 2006)
Tác giả giới thiệu những tư liệu lịch sử vô cùng quý báu của Quốc dân Đại hội Tân Trào và cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên; những tiến bộ của Quốc hội và nhắc nhở phải nhớ và làm theo lời Bác dạy.