Phát biểu của bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khóa VIII - Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, 2005)
Tác giả nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về hoạt động của Quốc hội các khoá 7,8,9, những điều đã học tập được trong suốt quá trình tham gia Quốc hội và những thành công và những thay đổi tốt đẹp trong đời sống. Tác giả đồng thời đề ra mục tiêu để xã hội tươi đẹp hơn.