Phát biểu của ông Nguyễn Tấn Gi Trọng, đại biểu Quốc hội khóa I đến khóa VII - Nguyễn Tấn Gi Trọng (Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, 2005)
Bài phát biểu gồm ý kiến về Quốc hội với vài sự kiện trong cách mạng ở nước ta, sau cùng trình bày một số ý kiến về bối cảnh chính trị, về cách mạng khoa học kỹ thuật trong đời sống của nhân dân, sự lãnh đạo của Đảng và nhiệm vụ của Quốc hội hiện nay.