Sáng quyền lập pháp dưới góc nhìn tham chiếu một số nước - Nguyễn Đăng Dung (2004)
Bài viết về việc tìm hiểu, nghiên cứu quy trình thực hiện sáng quyền lập pháp, từ đó phát huy vai trò cũng như chức năng của nghị viện. Bài viết đi từ quyền có quyền sáng kiến luật đến nguồn của sáng kiền, đến chuẩn bị dự luật và cuối cùng là việc sáng quyền đó được ghi nhận và chương trình làm việc của nghị viện.