Thực hiện quyền trình dự án luật, pháp lệnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên - Đỗ Duy Thường (2004)
Bài viết tập trung vào quyền sáng kiến pháp luật đối với các văn bản luật. Nội dung gồm hai phần: Một là về quyền trình dự án luật ra trước Quốc hội bao gồm cả trình dự án pháp lệnh ra trước UBTVQuốc hội; Hai là xét những vấn đề về mặt lý luận và thực tiễn của sáng kiến pháp luật của MTTQVN và những kiến nghị.