Việc thực hiện quyền trình dự án luật, pháp lệnh và kiến nghị về luật của đại biểu Quốc hội - Nguyễn Đức Chinh (2004)
Bài viết có nội dung bàn về: Hoạt động lập pháp của Quốc hội và vấn đề sáng kiến lập pháp; Các quy định pháp luật của nước ta về vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của ĐBQuốc hội trong việc trình dự án luật, pháp lệnh và kiến nghị về luật và sơ lược về thực trạng đại biểu Quốc hội tham gia xây dựng dự án luật, pháp lệnh.