Tham luận của Vụ Dân nguyện do đồng chí Bùi Đình Hào, Phó Vụ trưởng trình bày. - Bùi Đình Hào (2004)
Bài phát biểu gồm một số nội dung liên quan đến vấn đề nhiệm vụ của Văn phòng Đoàn đại biếu Quốc hội và Thư ký Đoàn đại biểu Quốc hội, thứ nhất là tính chất hai chiều của công tác tiếp dân và tiếp nhận đơn thư khiếu nại lố cáo dân nguyện của công dân; thứ hai là việc chuyển đơn đến đúng địa chí giải quyết vấn đề.