Vai trò của Hội đồng nhân dân tỉnh trong việc phát huy dân chủ ở địa phương Cơ sở - thực trạng và những kiến nghị. - Nguyễn Cảnh Quý (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Tác giả nêu ra vị trí, vai trò của HĐND nhất là HĐND tỉnh trong việc đảm bảo thực hiện dân chủ ở địa phương và cơ sở; những kết quả HĐND tỉnh đã đạt được khi đi vào hoạt động cụ thể, những hạn chế ảnh hưởng tới việc phát huy dân chủ ở địa phương và cơ sở cũng như những giải pháp để cải thiện.