Hội đồng nhân dân với yêu cầu phát huy dân chủ cơ sở. - Phan Trung Lý (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Bài viết về HĐND trong việc phát huy dân chủ cơ sở, gồm ba phần: Một là yêu cầu và quan điểm chỉ đạo của việc phát huy dân chủ cơ sở; Hai là nội dung của quy chế dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của HĐND; Ba là các kiến nghị.