Tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý đảm bảo cho Hội đồng nhân dân các cấp thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ của mình theo Hiến định. - Trần Ngọc Đường (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Bài viết đưa ra cơ sở pháp lý, các quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức HĐND và UBND đảm bảo cho HĐND các cấp thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ của mình về việc quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương và giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước địa phương trong tất cả các lĩnh vực: kinh tế; văn hoá; xã hội và đời sống.