Nâng cao vai trò của Hội đồng nhân dân trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. - Lê Văn Anh (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Bài viết nêu ý kiến phát huy vai trò của HĐND, trong đó có việc phát huy dân chủ cơ sở: Về hệ thống tổ chức, cần phải có một lực lượng đông hơn, chuyên trách hơn, thường xuyên hơn, một tỷ lệ hợp lý hơn,…