Những điều kiện đảm bảo cho việc thực hiện dân chủ ở cơ sở - Nguyễn Văn Tiến (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Tác giả đưa ra những khó khăn, vấn đề gặp phải qua thực hiện Quy chế dân chủ: Ở phường chưa thực hiện đầy đủ việc công khai qui hoạch chi tiết xây dựng đô thị liên quan đến phường; Xã chưa thực hiện nội dung Dự thảo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai ở địa phương,... Qua đó đưa ra những kiến nghị.