Phường, xã là nơi trực tiếp giải quyết mối quan hệ giữa Nhà nước với nhân dân. - Nguyễn Văn Xuân (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Tác giả đưa ra lập luận Phường, xã là nơi trực tiếp giải quyết mối quan hệ giữa nhà nước với nhân dân, cụ thể: về những công việc để dân bàn, dân quyết định; về những công việc kiểm tra; về những khó khắn và tồn tại; Đồng thời đưa ra những giải pháp để duy trì và thực hiện quy chế dân chủ.