Quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lê Nin về dân chủ và dân chủ xã hội chủ nghĩa - Hoàng Văn Hảo (Nhà xuất bản Mỹ thuật, 2002)
Bài viết tìm hiểu về các nội dung: Một là sự ra đời của nền DCXHCN: một quá trình cách mạng hợp quy luật; Hai là thực chất của dân chủ xã hội chủ nghĩa và những đặc điểm cơ bản.