Một số vấn đề về công tác lập pháp thực hiện Hiệp định thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ - Ngô Đức Mạnh (NXB Chính trị quốc gia, 2004)
Tài liệu trình bày một cách tổng quát về hoạt động lập pháp nói chung; các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua những vấn đề còn tồn tại và đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới công tác xây dựng pháp luật, tạo ra khuôn khổ pháp lý ngày càng hoàn thiện cho quá trình trình Đổi mới và tích cực, chủ động tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.