Các quy định về quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: Những phát triển gần đây và thách thức trong tương lại đối với Chương II về quyền sở hữu trí tuệ - G. Hank W.Baker (NXB Chính trị quốc gia, 2004)
Tác giả trình bày những quy định liên quan đến việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định và nêu các cam kết cũng như lộ trình thực hiện.Tất cả các điều khoản thi hành bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10-12-2003. Sau cùng, tác giả nêu những sáng kiến gần đây được đưa ra nhằm thúc đẩy việc thi hành Hiệp định và gia nhập TRIPs, và nói về những lĩnh vực cần đặc biệt chú ý trong những tháng tới.