Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và sự thích ứng, phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam - Nguyễn Xuân Chuẩn (NXB Chính trị quốc gia, 2004)
Bài viết trình bày ba vấn đề: Một là tình hình thực hiện Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: những kết quả đã đạt được và những trở ngại của ngành công nghiệp sau hơn một năm; Hai là dự báo những cơ hội và thách thức đối với ngành công nghiệp trong năm 2003. Ba là một số giải pháp của ngành công nghiệp để thực thi Hiệp định thương mại Việt Nam- Hoa Kỳ.