Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ. Thuận lợi và thách thức trong công tác triển khai thực hiện của ngành tài chính - Hà Huy Tuấn (NXB Chính trị quốc gia, 2004)
Bài viết về cơ hội, thách thức và đánh giá tác động đối với các lĩnh vực tài chính trong công tác triển khai thực hiện của ngành tài chính trên bước đường hội nhập, đưa ra các giải pháp tài chính chung như đẩy mạnh xuất khẩu, bảo vệ các ngành sản xuất trong nước, cải thiện môi trường đầu tư,...