Quan điểm và giải pháp kiện toàn tổ chức chính quyền địa phương ở Thành phố Hồ Chí Minh - Mai Quốc Bình (Xưởng in Nhà xuất bản Mỹ Thuật, 2001)
Bài biết báo cáo tóm lược tình hình kết quả cải cách hành chính và phân cấp quản lý trên địa bàn thành phố HCM: đối với sở thành phố, sắp xếp lại tổ chức, về đội ngũ cán bộ, công chức, kết quả và hiệu quả thực hiện cơ chế "một cửa, một dấu",...; Đồng thời đưa ra kiến nghị.