Thực trạng về tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố, quan điểm đổi mới về mô hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp - Phạm Quốc Huynh (Xưởng in Nhà xuất bản Mỹ Thuật, 2001)
Bài viết nêu ra thực trạng về tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng, nguyên nhân chủ quan, khách quan và đưa ra quan điểm, đề nghị đổi mới về mô hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX.