Đổi mới về tổ chức và hoạt động để công tác Hội đồng nhân dân ngày càng có hiệu quả, hiệu lực hơn. - Lê Minh Nhật (Xưởng in Nhà xuất bản Mỹ Thuật, 2001)
Bài viết nêu ra một số ý kiến về việc đổi mới tổ chức và hoạt động HĐND các cấp; đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi: Làm thế nào để cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương có đầy đủ thực quyền; Làm thế nào để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân chủ này; Làm thế nào để người dân thông qua tổ chức đại diện cho mình làm chủ một cách gián tiếp, có thực chất,...