Một số ý kiến về nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực thi hành pháp luật - Lê Xuân Thân (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết nói lên trước yêu cầu của việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, việc trao đổi ý kiến về nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực thi hành pháp luật là rất cần thiết, nhằm ngày càng hoàn thiện chế định "nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân", tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho tổ chức và hoạt động của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.