Vấn đề xây dựng năng lực tự quản ở địa phương - Hoàng Văn Sao (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết nêu ra việc phân cấp, phân quyền cho địa phương cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu được phân cấp, phân quyền, chính quyền địa phương - nơi gần dân nhất sẽ có điều kiện thuận lợi để phát huy được thế mạnh của mình, chủ động, sáng tạo ưong việc thực hiên nhiệm vụ của chính quyền của dân, do dân, vì dân. Chính quyền địa phương còn cần phải xây dựng năng lực tự quản.