Yêu cầu đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân - Phan Trung Lý (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Tác giả đi sâu phân tích cơ sở lý luận thực tiễn và yêu cầu đổi mởi, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói riêng và hoạt động của bộ máy Nhà nước nói chung.