Tổ chức chính quyền địa phương của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - quá trình hình thành và phát triển, những bất cập và phương hướng đổi mới - Thái Vĩnh Thắng (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết về ba vấn đề về tổ chức chính quyền địa phương: Thứ nhất, vấn đề khái niệm chính quyền địa phương. Thứ hai là chính quyền địa phương và toà án hành chính. Thứ ba là chính quyền đô thị và nông thôn.