Phát huy hơn nữa tính thực quyền của các cơ quan dân cử - Nguyễn Cảnh (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết đóng góp một số ý kiến sửa đổi Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân các cấp. Một là việc đổi mới của Hội đồng nhân dân theo những quan điểm nguyên tắc nào? Hai là có cần điều chỉnh bổ sung vào 7 nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân trong Luật đã sửa đổi không? Ba là tổ chức Hội đồng nhân dân thế nào hợp lý về số lượng, về cơ cấu, về tiêu chuẩn, chất lượng.