Thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của địa phương - Hoàng Thị Ngân (Xưởng in Mỹ thuật Hà Nội, 2002)
Bài viết đi vào khía cạnh trong việc xác định thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của địa phương. Tác giả trình bày ý kiến cá nhân quanh vấn đề liên quan đến nội dung của dự án luật này. Xung quanh việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân đặt ra hai câu hỏi lớn, nhất là ai có quyền ban hành văn bản ? và nếu như đã được luật cho phép ban hành văn bản thì sẽ được ban hành văn bản về vấn đề gì?